DIỄN ĐÀN ĐÈN LED Á ÂU
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Một vài lưu ý khi bảo quản cá bằng tủ đông

Go down

Một vài lưu ý khi bảo quản cá bằng tủ đông Empty Một vài lưu ý khi bảo quản cá bằng tủ đông

Bài gửi by chungo01 Fri Apr 12, 2019 3:18 pm

Ai cũng biết cách bảo quản thịt cá trong tủ đông như thế nào. Đơn giản chỉ cần bỏ cá vào ngăn đông là xong - đây là quan niệm hoàn toàn sai nhé. Dưới đây là một vài lưu ý khi bảo quản cá bằng tủ đông mà bạn cần phải biết.

Đóng gói thịt cá trước khi cho vào tủ đông: Nếu bạn quyết định đóng gói lại thịt cá, hãy nhớ rửa tay thật sạch và rửa sạch những vật dụng sẽ tiếp xúc với thịt cá trong quá trình chuẩn bị.

Khi đóng gói nên loại bỏ càng nhiều phần xương càng tốt.

Nên đóng gói thành các phần nhỏ hơn vừa với 1 lần chế biến.

Dùng túi bảo quản thực phẩm hoặc bịch nylon an toàn để phân chia thịt cá thành các phần nhỏ, tránh trường hợp phải rã đông toàn bộ khối thịt cá lớn và dùng không hết, lúc này nếu bảo quản lại thì thịt cá không còn an toàn nữa.

Thịt cá được xử lý đúng cách và lưu trữ trong tủ đông ở nhiệt độ -18°C: sẽ luôn an toàn miễn là chúng không tan. Thực phẩm lúc này sẽ an toàn vì vi khuẩn đã bước vào giai đoạn ngủ đông.

Nhiệt độ ở -18°C: sẽ bảo quản thịt cá lâu hơn, giữ được hương vị thơm ngon hơn. Có thể bảo quản từ vài tháng đến 1 năm tùy từng loại thịt.

Thời gian tốt nhất: Để có chất lượng tốt nhất, nên trữ các loại thịt đông lạnh tươi không quá 3 đến 4 tháng; thịt đã nấu chín, từ 2 đến 3 tháng. Lưu trữ trong một thời gian dài không phải là nguy hiểm, nhưng hương vị và kết cấu có thể xấu đi. Vì lý do này, nên ghi lại ngày đóng gói trước khi bạn đưa chúng vào tủ đông. Áp dụng phương pháp First In – First Out (Vào trước – Ra trước)

Sắp xếp hợp lý: Việc đông lạnh ban đầu hiệu quả nhất là đặt các gói lên kệ thấp nhất trong tủ đông thành 1 lớp. Một khi đã đông lạnh, chúng có thể được xếp chồng lên nhau trong tủ đông. Thịt đông lạnh sẽ chỉ an toàn và hiệu quả nếu nhiệt độ tủ đông là chính xác (-18°C). Kiểm tra nhiệt độ tủ đông thường xuyên với nhiệt kế.

Như bạn đã thấy, cách bảo quản thịt cá trong tủ đông tuy rằng rất đơn giản, những bạn cũng nên lưu ý đến những nguyên tắc bảo quản nhất định cho loại thực phẩm này. Để có thể đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ được chất dinh dưỡng cũng như hương vị của thịt cá.

chungo01

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 30/03/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết